16 Th8 2017

Các loại thép sử dụng trong xây dựng

Thép được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xây nhà ở, công trình nhà máy xí nghiệp… Bởi thép là vật liệu có khả năng chịu lực lớn, độ an toàn và dễ lắp đặt.

Các loại thép thường gặp được sử dụng : Thép ống, thép thanh, thép hình và thép cuộn.

Thép ống: Có nhiều hình dạng khác nhau như hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật nó được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép tiền chế, giàn giáo, đèn chiếu sáng đô thị, trong các công trình nhà máy…

Thép ống cấu trúc rỗng thành mỏng nên trọng lượng nhẹ có độ bền cao

Thép ống dạng tròn

Thép ống hình vuông

Thép ống hình chữ nhật

Thép thanh: Hay còn gọi là thép cây ứng dụng trong các công trình và xây dựng dân dụng đòi hỏi sự dẻo dai, chịu độ uốn và co dãn cao. Có 2 loại thanh thép tròn trơn và tròn có gân.

Thép thanh tròn nhẵn

Thép thanh tròn gân

Thép hình: Được dùng phổ biến tại Việt Nam có khá nhiều hình dạng lựa chọn tuỳ cho các vị trí trong công trình. Nó có các hình dạng như thép chữ V, C, U, L, H ,I…được sử dụng trong xây dựng nhà tiền chế, khung nhà xưởng, chế tạo máy…

Thép hình chữ V, C, U

Thép hình chữ H, I, L

Thép cuộn: Là loại thép xây dựng có trọng lượng từ 200-459kg/1 cuộn thép ở dạng dây cuộn tròn bề mặt trơn nhẵn đảm bảo yêu cầu về độ bền và độ dãn dài, được xây dựng bằng những phương pháp kéo ở trạng thái nguội. Nó được dùng để kéo dây, xây dựng gia công, nhà ở….

Thép cuộn tròn

  • Hỗ trợ, tư vấn giải đáp thắc mắc cho khách hàng hotline:028.6280.6789
  • Trụ sở công ty: 74 Đường 30/4, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Email: lienhe@thegioixaydung.com 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *